Sự kiện  » Địa phương

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG HỌ ĐỖ (ĐẬU) PHÍA ĐÔNG TP HỒ CHÍ MINH THĂM HỘI ĐỒNG HỌ ĐỖ NAM ĐỊNH

Ngày 14 tháng 02 năm 2019 (tức ngày 10 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), Chủ tịch Hội đồng họ Đỗ (Đậu) phía đông TP Hồ Chí Minh – ông Đỗ Văn Yên về thăm Hội đồng họ Đỗ tỉnh Nam Định tại tư gia của cụ Đỗ Phúc Hối, xã Xuân Thượng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định (Vì để đảm bảo sức khỏe cho cụ Đỗ Phúc Hối – Chủ tịch Hội đồng họ Đỗ Nam Định - nên Hội đồng quyết định dời văn phòng từ xã Hải Bắc, huyện Hải Hậu về tư gia của cụ để đảm bảo an toàn cho cụ mỗi khi Hội đồng tổ chức Hội nghị).

       Đỗ Văn Yên đã tới thắp hương tại từ đường họ Đỗ - di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh đã được xếp hạng năm 2005 cũng là nơi thờ thủy tổ Đại Vương Đỗ Phúc Hưu. Cụ Đỗ Phúc Hưu là người có công giúp nhà Lê giữ yên triều chính, dạy dỗ cháu con dân làng quai đê, lấn biển, mở mang bờ cõi. Khi Ngài thác được các vua nhà Nguyễn phong sắc 10 lần, lưu truyền muôn thuở.

       Thường trực Hội đồng đã có cuộc gặp mặt thân mật với ông Đỗ Văn Yên – người con của quê hương Nam Định đang công tác tại TP Hồ Chí Minh. Mặc dù công tác cách xa quê nhà nhưng ông Đỗ Văn Yên vẫn đau đáu một niềm với cội nguồn, tiên tổ. Thay mặt Hội đồng họ Đỗ Nam Định, cụ Đỗ Phúc Hối gửi tới ông Đỗ Văn Yên lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe chân thành. Những cái bắt tay thật chặt, những cái ôm thân thiết đầy tình nghĩa là minh chứng cho tình cảm đồng tộc ngày càng gắn bó.

Ông Đỗ Văn Yên chụp ảnh lưu niệm với Ban thường trực Hội đồng họ Đỗ tỉnh Nam Định./.

Tin: Đỗ Thị Hạ - Phó Chủ tịch HĐHĐ Nam ĐỊnh